นายแทม ดอทคอม
นายแทม สรรสาระบทความ
อินเทอร์เนตและเทคโนโลยี ›› เทรนด์มือถือแทบเล็ต

สอนเปิด VoLTE บน Xiaomi Redmi Note 5 กับ 3 เครือข่าย Ais True Dtac

 วันพฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน 2561 เวลา 02:19 น.

"สอนวิธีเปิด Xiaomi Redmi Note 5 ให้ใช้งาน VoLTE ได้เสียงระดับ HD Voice" - นายแทม

VoLTE อธิบายอย่างง่ายที่สุด คือ เทคนิคที่ให้คุณภาพของการ VDO Call (การส่งรูปและเสียงพร้อมกัน) หรือ การ Voice (การโทรหากันด้วยเสียงอย่างเดียว) ผ่านเครือข่ายมือถือมีคุณภาพคมชัดแบบ HD

มันสำคัญที่ ตอนโทรออก ยังใช้เนต 4G ไปพร้อมกันด้วย (ถ้าไม่เปิดใช้ VoLTE บางพื้นที่ บางช่วงเวลา บางซิม หรือ มือถือบางรุ่น จะใช้เนตไม่ได้ หรือ ได้แต่ช้ามาก ต้องวางสายก่อน)

VoLTE เป็นบริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มนะครับ คิดค่าโทรออก ตามแพคเกจของคุณ เช่น แพคเกจคุณโทรออกนาทีละ 25 สตางค์ ก็จ่ายแค่นี้ครับ แต่ได้คุณภาพแบบ VoLTE

แต่สมาร์ทโฟนของผู้โทร และ ผู้รับ ต้องเปิดใช้บริการ VoLTE ทั้งสองฝั่ง และ ไม่ใช่ทุกรุ่นด้วยที่ผู้ให้บริการจะเปิดให้ใช้ แน่นอนว่า Redmi Note 5 ไม่ได้รับอภิสิทธิ์นี้

แต่เรามาใช้อภิสิทธิ์นี้กันเถิด !!

 

วิธีการเปิด VoLTE ให้ Redmi Note 5 Thailand

 

 1. นำซิมที่ใช้อยู่ (ได้ทั้งรายเดือนและเติมเงินของ 3 ค่ายนี้เท่านั้น คือ Ais , True และ Dtac) ไปใส่ iPhone 6 ขึ้นไป (หรือ  Samsung เรือธง S6  / Note 5ขึ้นไป)
   
 2. กดรหัส USSD ของแต่ละค่าย ดังนี้
  Ais กด *412*1# โทรออก
  - True กด *440*1# โทรออก
  - Dtac กด *444*41# โทรออก 
   
 3. สักครู่เดียวจะมี SMS ยืนยันว่า เบอร์ของคุณได้รับการเปิดใช้บริการ VoLTE แล้ว
   
 4. ถอดซิมออก แล้วนำมาใส่ Redmi Note 5 
   
 5. กดรหัส USSD ในข้อที่ 2 บนเครื่อง Redmi Note 5 อีกครั้ง คุณจะต้องได้รับ sms ยืนยันว่า เปิดใช้บริการ VoLTE จึงจะถือว่าสำเร็จ เมื่อได้รับ sms แล้ว รีสตาร์ทเครื่อง
   
 6. รีสตาร์ทเรียบร้อยแล้ว ให้กด *#*#86583#*#* (ไม่ต้องกดโทรออกนะครับ) กดเสร็จมันจะขึ้นว่า IPv6 OFF was disabled.

 

รอสักครู่ครับ VoLTE จะปรากฏขึ้นแทนคำว่า 4G บนสเตตัสบาร์ครับ (ถ้าทำถึงข้อ 6 แล้วไม่ขึ้น VoLTE ให้รีสตาร์ทเครื่องอีกครั้งครับ)

แล้วลองโทรหา Redmi Note 5 ด้วยกัน หรือ โทรหาคนที่เปิดใช้ VoLte ดูครับ เสียงจะคมชัดใสกิ๊กเลย แล้วลองวีดีโอคอลดูนะครับ มันจะคมชัดและไหลลื่นมื่นมาก ๆ

 

ข้อมูลรุ่นมือถือที่รองรับ VoLTE ของแต่ละค่าย
Ais
https://www.ais.co.th/4g/volte/

True
https://truemoveh.truecorp.co.th/news/detail/95

Dtac
https://www.dtac.co.th/network/4g-volte.html


วันที่เผยแพร่ วันที่ปรับปรุง

รับบทความใหม่กด Like facebook : นายแทม ดอทคอม | คลิกเพื่อคุยกับนายแทม


วิธีลงรอมจาก Xaomi (MIUI) ให้ Samsung Galaxy Note 2 (GT-N7100) พร้อมวิธีการแบคอัพรอม (Backup ROM)

รอม Official จาก Xaomi สามารถใช้ได้กับ Note 2 (เครื่องที่ขายในไทยจาก Samsung Shop / ร้านมือถือ เช่น Jaymart , TGphone ฯลฯ / Ais - Dtac - True) ซึ่งมีความเสถียร ไหลลื่น อัพเดทแบบ OTA ทุกวันศุกร์ โดยยังคงใช้ปากกา S-pen ได้เหมือนเดิม ติดตั้ง play store ของ google ได้ พิมพ์ภาษาไทย , แสดงอักษรไทยได้ถูกต้องครบถ้วน ยกเว้น แค่เมนูของระบบจะเป็นภาษาอังกฤษ กับ จีนให้เลือกเท่านั้นครับ »» อ่านต่อ ...

Smart Watch (Wearable Computer) ตัวไหน น่าสนใจในปี 2014

ตัวเลือกที่น่าสนใจคงเป็นของแบรนด์อื่น Jawbone ดูด้อยค่าที่สุดในเรื่องฟังก์ชั่น แต่ดูเบาที่สุด และเป็นเครื่องประดับได้ในตัว เพราะเป็นแค่สายรัดข้อมือที่ทำอะไรได้ไม่มาก ด้งนั้นตัวที่มีค่ามากกว่า Jawbone ก็คงเป็น FitBit แต่ก็ดีกว่าตรงที่มีหน้าจอในรุ่น Force ซึ่งก็เป็นได้แค่นาฬิกาตัวเลขดิจิตอล แต่ก็ดีไซน์ได้สวยดีทีเดียว »» อ่านต่อ ...

ฟรีแอพมือถือเสียงธรรมชาติ 3-IN-1 Bundle Pack 1 AmbiScience (เหมาะกับการพักผ่อน / เล่นโยคะ) แจกให้โหลดฟรีประจำวันที่ 17 ตุลาคม 2012 (ราคาปกติ 1.99 เหรียญ)

แอพหน้าตาง่าย ๆ เหมือนเครื่องฟังเพลงบนคอมพิวเตอร์เลยครับ เสียงที่มีมาให้ก็จะเป็นแต่เสียงธรรมชาติ เช่น นกร้อง , ลมพัด , ฝนปรอย ๆ รู้สึกดีมาก ผมก็เลยจับไปใช้ตอนเล่นโยคะที่บ้าน (เอาไปเปิดที่เรียนโยคะไม่ได้แน่ ๆ เพราะไปกวนคนอื่น) ผมชอบเสียงมันเงียบสงบผ่อนคลาย เหมือนอยู่ในสปาครับ »» อ่านต่อ ...

ฟรีแอพมือถือพิมพ์งาน Tyype HD - gesture based text editor with Dropbox support แจกให้โหลดฟรีประจำวันที่ 18 ตุลาคม 2012 (ราคาปกติ 2.99 เหรียญ)

ผมชอบมาก ๆ แอพตัวนี้ มันใช้งานร่วมกับ DropBox ได้เป็นอย่างดี (ผมเป็นคนใช้ DropBox ประจำ ไว้มีโอกาสจะมาเขียนวิธีใช้ DropBox ที่ช่วยให้ชีวิคการทำงาน ธุรกิจ ติดต่อลูกค้ามันง่ายขึ้นอย่างมหาศาล และมีอยู่ 2 ครั้งที่ DropBox ได้ช่วยให้ผมไม่พลาดงานจากลูกค้าสำคัญ มันช่วยชีวิตผมไว้จริง ๆ) แอพมีความสามารถอย่างที่บอก คือ พิมพ์ข้อความเหมือน NotePad แก้ไขครั้งเดียว ออนไลน์ไปทุกอุปกรณ์เลย »» อ่านต่อ ...

ฟรีแอพมือถือดูเวลาทั่วโลก The World Clock แจกให้โหลดฟรีประจำวันที่ 18 ตุลาคม 2012 (ราคาปกติ 2.99 เหรียญ)

แอพนี้เป็น Univeral ครับ ใช้ดูเวลาทั่วโลก หน้าตาเข้าใจง่ายครับ ไม่ซับซ้อนและดูเวลาพร้อมกันหลาย ๆ ประเทศ แต่แอบรำคาญเสียงติ๊กตอก ๆ ๆ ของนาฬิกาตอนเปิดแอพ (สามารถไปปิดเสียงได้ในการตั้งค่า) เปลี่ยนสีนาฬิกาได้ด้วยครับ แน่นอนว่า ตั้งปลุกได้หลายแบบ หลายช่วงเวลาครับ นอกจากนั้นยังเปลี่ยนรูปแบบนาฬิกาเป็นแบบเข็ม หรือ เป็นแบบดิจิตอลก็ได้ »» อ่านต่อ ...

ศึกวันดวลโปรลด iPhone 5s ค่ายไหนดีระหว่าง Ais กับ True โค้งสุดท้ายอีก 2 วัน (หมดเขต 31 สค. 59)

ผมโทรไปเช็คข้อมูลให้ ก็ได้รับการยืนยันจาก Ais ว่า อันนี้ไม่ทราบว่าทำได้อย่างไรจ่ายแค่ 4,900 บาท แต่ก็อาจเป็นไปได้ว่า 'รูดสลิปแยก' ออกเป็น 2 ใบมากกว่า คือ ใบแรกรูด 4,900 บาท และ อีกใบรูด 3,000 บาท »» อ่านต่อ ...

ศึกวันดวลโปรลด iPhone 5s ค่ายไหนดีระหว่าง Ais กับ True โค้งสุดท้ายอีก 2 วัน (หมดเขต 31 สค. 59)

ผมโทรไปเช็คข้อมูลให้ ก็ได้รับการยืนยันจาก Ais ว่า อันนี้ไม่ทราบว่าทำได้อย่างไรจ่ายแค่ 4,900 บาท แต่ก็อาจเป็นไปได้ว่า 'รูดสลิปแยก' ออกเป็น 2 ใบมากกว่า คือ ใบแรกรูด 4,900 บาท และ อีกใบรูด 3,000 บาท »» อ่านต่อ ...

App Chat ฟรีจาก Ais ใช้ได้ทุกเครือข่าย ฟรี 100% ไม่มีแอดโฆษณา น้องๆ IM+ Pro ราคา 5.99 เหรียญเลยทีเดียว

แอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุด สำหรับผู้รักการแชทเป็นชีวิตจิตใจ ให้คุณแชทรวมได้ทุกสายพันธุ์ไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น MSN, Facebook, Twitter, GoogleTalk, Yahoo, MySpace, ICQ, Jabber, และ AOL ไว้ในโปรแกรมเดียว และสามารถแบ่งกลุ่ม แบ่งก๊วนในการแชท หรือส่ง ความรู้สึกผ่าน Emoticon รวมทั้งส่งภาพ, เสียง, วีดิโอ ไปให้เพื่อนๆได้อีกด้วย »» อ่านต่อ ...

iOS แอพสำหรับคนรักการแชทแบบฟรี ไม่มีโฆษณา ดี และ น่ารัก ต้องโหลดครับ

โปรแกรมแชทอีกตัวที่น่ารักและใช้งานง่ายมากกกกกครับ ผมก็ใช้ตัวนี้อยู่ สามารถเพิ่มบัญชีไม่จำกัดจำนวน แล้วหน้าตาแชทก็เหมือนบีบีน่ารักน่าชัง มีอีโมติคอนให้ด้วย และที่ใช้มาพบว่า แชทเฟสบุ๊คได้รวดเร็วเสถียร ไม่หลุดบ่อยครับ ที่สำคัญมาก ๆ คือ ฟรี 100% และไม่มีโฆษณารกตาด้วยครับ »» อ่านต่อ ...
 
นายแทม นายแทม ดอทคอม ™ 2007 - 2018
อนุญาตให้คัดลอกเนื้อหา ยกเว้นเพื่อการค้า

 นายแทม ดอทคอม |  นายแทม ดอทคอม
 นายแทม ดอทคอม |  @naitam

โดย ห้างหุ้นส่วนสามัญ นายแทม เว็บดีไซน์
ปณจ. 26 หางดง เชียงใหม่ 50230
052-081830