หมวดหมู่

เทคนิคเปิดเว็บขายของ

ตัวแทนขายสินค้าบริการ

เพิ่มยอดขายกระจายยอดคลิ๊ก

เครือข่ายออนไลน์

บทความมาใหม่

ใครคือท็อปแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านโซเชี่ยลมีเดียแห่งอาเซียน - Naitam.com

บริษัท ZocialInc ของไทยผู้พัฒนาศูนย์ข้อมูลที่เชี่ยวชาญเรื่องการตลาดและโซเชี่ยลมีเดียอย่าง ZocialRank ได้เผยภาพกราฟฟิกแสดงถึงสถิติที่น่าสนใจของแบรนด์ดังๆ กว่า 86 แบรนด์ในเอเชียว่า แบรนด์ใดสามารถสร้างจำนวนผู้ติดตามได้มากที่สุดในสื่อออนไลน์แต่ละชนิด ตั้งแต่ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ยูทูบ และ อินสตาแกรม 

ผลวิจัยพบว่าแบ รนด์ใหญ่ไม่ได้เป็นผู้นำในโลกออนไลน์เสมอไป โดยเฉพาะกับโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก ที่ไม่ได้เน้นการขายสินค้า แต่เน้นการสานสัมพันธ์กับลูกค้า จึงทำให้บริษัท หรือ แบรนด์เล็กๆ ที่ดูเหมือนจะเป็น Niche Market กลับสามารถมีผู้ติดตามในช่องทางต่างๆ เป็นจำนวนมากได้อย่่างน่าทึ่ง

สำหรับประเทศไทย แบรนด์ดังแห่งวงการบันเทิงอย่างค่ายหนัง GTH ได้คว้าตำแหน่งสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านโซเชี่ยลมีเดียไปครอง เพราะมีจำนวนผู้ติดตามเพจและช่องของแบรนด์นี้ถึงกว่า 1.1 ล้านคน รองลงมาเป็นดีแทค เป็ปซี่ เมเจอร์ซีนีเพล็ก และ อิชิตัน ที่เน้นกลยุทธ์แจกของเก๋ๆ รายวันเป็นหลัก

ดูภาพกราฟฟิกทั้งหมดอย่างละเอียดได้ด้านล่าง

 

อย่างไรก็ดี การวัดจากยอดจำนวนผู้ติดตามแฟนเพจอาจจะถือเป็นข้อมูลเพียงช่องทางเดียว ซึ่งอาจจะมีข้อกังขาเรื่องของการจ่ายเงินซื้อ Like, Followers ได้ ซึ่งเชื่อว่าทาง ZocialRank จะมีการออกสถิติเชิงลึกพร้อมยกตัวอย่างเหตุผลว่าที่มาของจำนวนตัวเลขแฟนคลับ ของแบรนด์ต่างๆ นั้นมาจากกิจกรรมอะไรบ้าง? เร็วๆ นี้ และสำหรับคุณผู้อ่านที่ยังท่องไม่ได้ว่า 10 ประเทศในอาเซียนมีอะไรบ้าง สามารถเข้าไปหาข้อมูลได้ที่นี่ 


เก็บตกเรื่องราวดีดีจาก http://www.marketingoops.com

ผู้เขียน : นายแทม ดอทคอม

โลกส่วนตัวสูงปรี๊ด ยากจะมีคนเข้าถึง แต่ถ้าใครเข้าถึงแล้ว ถือว่ามีกรรมร่วมกัน เพราะจะหลุดออกไปไม่ได้อีกเลย ชอบคิดและเขียนเรื่องราวที่มีสาระ แต่ถ้าได้พูดเมื่อไหร่จะไร้สาระทันที

บริการจริงใจ
บริการออกแบบเว็บไซต์บนสมาร์ทโฟน
บริการออกแบบเว็บไซต์ให้ ฟรี 100%
บริการให้คำปรึกษาการตลาดออนไลน์
หาเงินออนไลน์กับนายแทม ฟรี 100%
บริการจัดหางาน ฟรีสำหรับผู้พิการ
ร้านนายแทม
ประวัติร้านนายแทม
รู้จักนายแทมเจ้าของร้าน
กลัวโดนนายแทมหลอก
ทำไมต้องโอนเงินก่อน
สั่งซื้อสินค้าช่องทางไหน
การจัดส่งสินค้าและวิธีการรับสินค้า
อ่านคำถาม - คำตอบอื่นที่พบบ่อย
โปรโมชั่นสินค้าไฮไลท์เด็ด
กระดานแจ้งผลจัดส่งสินค้า
ติดต่อร้านนายแทม