นายแทม ดอทคอม
 
 วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2554 เวลา 19:34 น.

Review : Motorola Atrix คลิก ปาป๊า คลิก แปลงร่าง กระดุ๊กกระดิ๊ก

อินเทอร์เนตและเทคโนโลยี ›› เทรนด์มือถือแทบเล็ต
ผู้เขียน :

คุยกับนายแทม


คำค้น :

Review : Motorola Atrix คลิก ปาป๊า คลิก แปลงร่าง กระดุ๊กกระดิ๊ก

Motorola เค้ามาแรงจริงๆ เมื่อเป็นเจ้าแรกที่ปลดปล่อยพลังของ Nvidia Tegra 2 ลงบนโทรศัพท์มือถือระบบ android แถมยังอัด spec มาเต็มเหนี่่ยว ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอ qHD ละเอียดยิบๆ RAM ขนาด 1 GB ระบบ finger print scan โอ้ว.. ยังครับ ยังไม่พอ ยังมีระบบ OS ใหม่ที่เรียกติดปากว่า Webtop ซึ่งพัฒนามาจาก Linux อีกทีนึง เรียกได้ว่ากะจะเอามาสู้กับพวก Netbook ยังไงยังงั้นเลยทีเดียวเชียว มามะ มาลองดูกันซักตั้ง

หลายคนมองผ่านๆ แล้วอาจจะดูว่ามันเหมือน Defy ขยายร่างยังไงยังงั้น.. จริงครับมันเหมือนจริงๆ แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของตัวเครื่องและฝาหลังนิดหน่อย ซึ่งบอกตามตรงผมชอบ design แบบนี้มากๆ ใช้พื้นที่รอบๆจอน้อยทำให้เครื่องไม่ใหญ่เทอะทะ อิอิ

อุปกรณ์ในกล่อง

- ตัวเครื่อง
- แบตเตอรี่ 1880 mAhm 1 ก้อน
- สาย micro USB
- สาย micro HDMI
- อแดปเตอร์
- คู่มือ

*เครื่องที่รีวิวเป็นเครื่องนอก อุปกรณ์ในกล่องอาจแตกต่างไปในแต่ละประเทศ
**ใน รีวิวได้มีการซื้อชุด Multimedia Kit มาด้วยซึ่งมีอุปกรณ์เพิ่มเติมคือ Multimedia Dock, Remote, Bluetooth Keyboard, Bluetooth Mouse

ตัวเครื่องด้านหน้าเหมือน Defy มากมาย ใช้ Gorilla Glass และขอบโลหะสีดำเช่นเดิมครับ ขนาดของตัวเครื่องน่าจะเล็กที่สุดในตลาด สำหรับจอขนาด 4 นิ้ว ดูแข็งแรงทนทานดีมาก

ในส่วนของฝาหลังตอนที่ดูภาพจากเมืองนอกแอบตกใจ ว่ามันจะเป็นพลาสติกเหมือน Galaxy S หรือเปล่า แต่โชคดีครับ มันเป็นวัสดุคล้ายๆยางสังเคราะห์ ผิวสัมผัสค่อนข้างดี แต่ก็แอบๆ ลื่นนะ (ใจจริงอยากได้โลหะเฟ้ย) แต่รวมๆ แล้วเครื่องไม่หนักมาก ถือสบายๆ

 

ส่วนอุปกรณ์เสรืมขอบอกว่าเจ้า Multimedia Dock นี่หนักจริงๆ คงใส่เหล็กเอาไว้แน่นอน ประมาณว่ากันไม่ให้เคลื่อนที่หรือหล่นได้ง่ายๆ ส่วน remote วัสดุก็ดีครับ โดยเฉพาะ Keyboard นี่ชอบมาก เป็นโลหะด้วย สวยอีกต่างหาก เสียดายแต่ Mouse ที่พลาสติกมากมาย


หมวดหลัก
อินเทอร์เนตและเทคโนโลยี


หมวดย่อย
 
นายแทม นายแทม ดอทคอม ™ 2007 - 2018
อนุญาตให้คัดลอกเนื้อหา ยกเว้นเพื่อการค้า

 นายแทม ดอทคอม |  นายแทม ดอทคอม
 นายแทม ดอทคอม |  @naitam

โดย ห้างหุ้นส่วนสามัญ นายแทม เว็บดีไซน์
ปณจ. 26 หางดง เชียงใหม่ 50230
052-081830