หมวดหมู่

สำรวจโลกวิทยาศาสตร์

อัพเดทโลกอินเทอร์เน็ต

เทรนด์มือถือแทบเล็ต

แวดวงคอมพิวเตอร์

แกดเก็ด เก็ดอิท

บทความมาใหม่

มารู้จัก Samsung Galaxy S5 แบบย่อ ก่อนวางจำหน่ายในไทย 11 เมษายน 2014 - Naitam.com

สำหรับ Samsung Galaxy S5 เท่าที่ลองสัมผัสภายในงานเปิดตัวที่เมืองบาเซโลน่า ประเทศสเปน พบว่า Samsung Galaxy S5 มีการตอบสนองที่รวดเร็วขึ้นมากกว่าเดิม มีการเพิ่มปุ่มสำหรับเรียกการใช้แอพที่ใช้บ่อยๆ (Quick Connect) ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้เร็วขึ้น

ระบบสแกนลายนิ้วมือ ทำออกมาได้ค่อนข้างดี เมื่อทดลองพบว่าการสแกนทำได้ค่อนข้างรวดเร็ว และแม่นยำกว่า HTC One Max ใกล้เคียงกับใน iPhone 5S เพียงแต่ใน iPhone 5S จะใช้เซ็นเซอร์แบบสัมผัสลงไป ส่วนใน Samsung Galaxy S5 จะใช้การลากนิ้วผ่านเช่นเดียวกับ One Max

แน่นอนว่าเมื่อมีระบบสแกนลายนิ้วมือ ก็จะช่วยให้ Samsung Galaxy S5 สามารถเพิ่มแอปพลิเคชันเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยเข้าไปได้ ทำให้มี Private Mode หรือเกิดการใช้งาน Mobile Payment แบบเข้ารหัสด้วยลายนิ้วมือมาใช้งานกัน ทั้งนี้ก็ยังต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีผู้เข้าร่วมมากน้อยแค่ไหน

นอกจากนี้ ซัมซุงยังเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ 2 รุ่น คือ

(1) Samsung Gear 2 (ไม่มีการใช้คำว่า Galaxy อีกต่อไป) สมาร์ทวอชรุ่นที่ 2 ของซัมซุง Samsung Gear 2 สายมี 3 สี  ดำ, น้ำตาล ,ส้ม  รันด้วยระบบปฏิบัติการ Tizen ที่สามารถทำงานร่วมกับมือถือของ Samsung ตระกูล Galaxy ได้เท่านั้น มีปุ่ม Home ไว้กลับมาหน้าแรก เปลี่ยนฟอนต์ และ สี background ได้ มีความจุ 4 กิกะไบท์ มีระบบอินฟราเรดเชื่อมกับโทรทัศน์ LED ได้ ใช้แทนรีโมตได้ มีระบบที่รองรับแอพที่มาจากการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับ Samsung Gear 2 แบตเตอรี่อยู่ได้ 3 วัน กันน้ำ กันฝุ่น

(2) Samsung Gear Fit  นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับคนรักสุขภาพ ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกที่ผลิตนาฬิกาอัจฉริยะหน้าจอสัมผัสโค้งแบบ Curved Super AMOLED น้ำหนักเบา 27 กรัมเท่านั้น เปลี่ยนสายได้มีสีดำ เทา ส้ม ปฏิเสธโทรเข้า (แต่โทรออกไม่ได้) ตั้งเป็นนาฬิกาปลุกได้ มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเต้นของหัวใจ ไฟสีแดงวัดการเต้นของหัวใจ โฟกัสการดูแลสุขภาพ เชื่อมต่ออุปกรณ์ Android อื่น ๆ ได้ 

ถ้าใส่ทั้งวันจะบันทึกให้ว่าเดินมากี่กิโลแล้ว ใส่ข้อมูลน้ำหนักของผู้ใช้ได้ด้วย มีฟีเจอร์ Coach ซึ่งจะสามารถนับจำนวนก้าวเดินพร้อมพลังงานที่ใช้ ตรวจการนอนหลับ เป็นตัวช่วยควบคุมการออกกำลังกาย อาหาร และน้ำหนักได้ด้วย  แบตเตอรี่ขนาด 210 mAh ใช้งานสูงสุด 3-4 วัน

โดยราคา Samsung Gear 2 และ Samsung Gear Fit จะไม่สูงเท่ากับ Samsung Gear 1 ซึ่งผมคาดว่าน่าจะอยู่ที่ไม่เกิน 6,000 บาทสำหรับ Samsung Gear 2  และ ไม่เกิน 5,000 บาท สำหรับ Samsung Gear Fit

วันที่ 11 เมษายน 2014 นี้ อุปกรณ์ทั้งหมด Samsung Galaxy S5 , Samsung Gear 2 , Samsung Gear Fit ที่เปิดตัวข้างต้น จะวางขายในเกือบ 150 ประเทศทั่วโลก (รวมถึงไทยด้วยครับ)

ผู้เขียน : นายแทม ดอทคอม

โลกส่วนตัวสูงปรี๊ด ยากจะมีคนเข้าถึง แต่ถ้าใครเข้าถึงแล้ว ถือว่ามีกรรมร่วมกัน เพราะจะหลุดออกไปไม่ได้อีกเลย ชอบคิดและเขียนเรื่องราวที่มีสาระ แต่ถ้าได้พูดเมื่อไหร่จะไร้สาระทันที

บริการจริงใจ
บริการออกแบบเว็บไซต์บนสมาร์ทโฟน
บริการออกแบบเว็บไซต์ให้ ฟรี 100%
บริการให้คำปรึกษาการตลาดออนไลน์
หาเงินออนไลน์กับนายแทม ฟรี 100%
บริการจัดหางาน ฟรีสำหรับผู้พิการ
ร้านนายแทม
ประวัติร้านนายแทม
รู้จักนายแทมเจ้าของร้าน
กลัวโดนนายแทมหลอก
ทำไมต้องโอนเงินก่อน
สั่งซื้อสินค้าช่องทางไหน
การจัดส่งสินค้าและวิธีการรับสินค้า
อ่านคำถาม - คำตอบอื่นที่พบบ่อย
โปรโมชั่นสินค้าไฮไลท์เด็ด
กระดานแจ้งผลจัดส่งสินค้า
ติดต่อร้านนายแทม