หมวดหมู่

สำรวจโลกวิทยาศาสตร์

อัพเดทโลกอินเทอร์เน็ต

เทรนด์มือถือแทบเล็ต

แวดวงคอมพิวเตอร์

แกดเก็ด เก็ดอิท

บทความมาใหม่

แคนาดาเปิดตัว PaperPhone มือถือกระดาษ เทคโนโลยีแห่งอนาคต - Naitam.com

ในอนาคตอันใกล้นี้เราจะได้สัมผัสกับเจ้า "มือถือกระดาษ" (PaperPhone) หรือกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความหนาเพียงไม่กี่มิลลิเมตร ซึ่งสามารถพับงอได้ตามฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต่างกัน 

ทีมวิจัยของแคนาดา ด้วยความร่วมมือระหว่างศูนย์วิจัย Human Media Lab แห่งมหาวิทยาลัยควีนส์ และกลุ่มวิจัย Motivation Environments มหาวิทยาลัยแอริโซนาสเตท ได้พัฒนาแม่แบบของมือถือสมาร์ทโฟนซึ่งบางเฉียบเหมือนกระดาษ โดยมันสามารถทำเกือบทุกอย่างที่มือถือขนาดใหญ่ทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้โทรศัพท์, ส่งข้อความ, ฟังเพลง หรือแม้กระทั่งอ่านอี-บุ๊ค 

มือถือดังกล่าวจะใช้หน้าจอระบบสัมผัสซึ่งผู้ ใช้สามารถเขียนข้อความ หรือวาดรูปลงไปได้ ทั้งนี้ด้วยเทคโนโลยี อีอิงค์ (e-ink) แบบเดียวกับที่ใช้ในเครื่องอ่านอีบุ๊คคินเดิลของอเมซอน นอกจากนี้มือถือกระดาษยังสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานแบบต่างๆ ได้ด้วยการพับ ม้วน เพื่อให้ได้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ทีมวิจัยคาดว่าเทคโนโลยีมือถือกระดาษอาจช่วยลดการใช้กระดาษในสำนัก งานลงได้

ในวันที่ 10 พ.ค.นี้ จะมีการเปิดตัวแม่แบบมือถือดังกล่าว ณ ที่ประชุม the Computer Human Interaction Conference ในเมืองแวนคูเวอร์ โดยในงานประชุมทีมวิจัยยังได้วางแผนจัดแสดงสายรัดข้อมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ ชื่อ สเนปเล็ต ซึ่งเป็นจะทำหน้าที่เป็นนาฬิกาเมื่อรัดอยู่บนข้อมือ หรือเป็นโทรศัพท์เมื่อถูกพับงอไปอีกด้านหนึ่ง และกลายเป็นเครื่องออร์แกไนเซอร์เมื่อถูกแผ่ให้แบนราบเก็บตกเรื่องราวดีดีจาก http://news.siamphone.com

ผู้เขียน : นายแทม ดอทคอม

โลกส่วนตัวสูงปรี๊ด ยากจะมีคนเข้าถึง แต่ถ้าใครเข้าถึงแล้ว ถือว่ามีกรรมร่วมกัน เพราะจะหลุดออกไปไม่ได้อีกเลย ชอบคิดและเขียนเรื่องราวที่มีสาระ แต่ถ้าได้พูดเมื่อไหร่จะไร้สาระทันที

บริการจริงใจ
บริการออกแบบเว็บไซต์บนสมาร์ทโฟน
บริการออกแบบเว็บไซต์ให้ ฟรี 100%
บริการให้คำปรึกษาการตลาดออนไลน์
หาเงินออนไลน์กับนายแทม ฟรี 100%
บริการจัดหางาน ฟรีสำหรับผู้พิการ
ร้านนายแทม
ประวัติร้านนายแทม
รู้จักนายแทมเจ้าของร้าน
กลัวโดนนายแทมหลอก
ทำไมต้องโอนเงินก่อน
สั่งซื้อสินค้าช่องทางไหน
การจัดส่งสินค้าและวิธีการรับสินค้า
อ่านคำถาม - คำตอบอื่นที่พบบ่อย
โปรโมชั่นสินค้าไฮไลท์เด็ด
กระดานแจ้งผลจัดส่งสินค้า
ติดต่อร้านนายแทม