หมวดหมู่

สำรวจโลกวิทยาศาสตร์

อัพเดทโลกอินเทอร์เน็ต

เทรนด์มือถือแทบเล็ต

แวดวงคอมพิวเตอร์

แกดเก็ด เก็ดอิท

บทความมาใหม่

Review : Motorola Atrix คลิก ปาป๊า คลิก แปลงร่าง กระดุ๊กกระดิ๊ก - Naitam.com

Motorola เค้ามาแรงจริงๆ เมื่อเป็นเจ้าแรกที่ปลดปล่อยพลังของ Nvidia Tegra 2 ลงบนโทรศัพท์มือถือระบบ android แถมยังอัด spec มาเต็มเหนี่่ยว ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอ qHD ละเอียดยิบๆ RAM ขนาด 1 GB ระบบ finger print scan โอ้ว.. ยังครับ ยังไม่พอ ยังมีระบบ OS ใหม่ที่เรียกติดปากว่า Webtop ซึ่งพัฒนามาจาก Linux อีกทีนึง เรียกได้ว่ากะจะเอามาสู้กับพวก Netbook ยังไงยังงั้นเลยทีเดียวเชียว มามะ มาลองดูกันซักตั้ง

หลายคนมองผ่านๆ แล้วอาจจะดูว่ามันเหมือน Defy ขยายร่างยังไงยังงั้น.. จริงครับมันเหมือนจริงๆ แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของตัวเครื่องและฝาหลังนิดหน่อย ซึ่งบอกตามตรงผมชอบ design แบบนี้มากๆ ใช้พื้นที่รอบๆจอน้อยทำให้เครื่องไม่ใหญ่เทอะทะ อิอิ

อุปกรณ์ในกล่อง

- ตัวเครื่อง
- แบตเตอรี่ 1880 mAhm 1 ก้อน
- สาย micro USB
- สาย micro HDMI
- อแดปเตอร์
- คู่มือ

*เครื่องที่รีวิวเป็นเครื่องนอก อุปกรณ์ในกล่องอาจแตกต่างไปในแต่ละประเทศ
**ใน รีวิวได้มีการซื้อชุด Multimedia Kit มาด้วยซึ่งมีอุปกรณ์เพิ่มเติมคือ Multimedia Dock, Remote, Bluetooth Keyboard, Bluetooth Mouse

ตัวเครื่องด้านหน้าเหมือน Defy มากมาย ใช้ Gorilla Glass และขอบโลหะสีดำเช่นเดิมครับ ขนาดของตัวเครื่องน่าจะเล็กที่สุดในตลาด สำหรับจอขนาด 4 นิ้ว ดูแข็งแรงทนทานดีมาก

 

ในส่วนของฝาหลังตอนที่ดูภาพจากเมืองนอกแอบตกใจ ว่ามันจะเป็นพลาสติกเหมือน Galaxy S หรือเปล่า แต่โชคดีครับ มันเป็นวัสดุคล้ายๆยางสังเคราะห์ ผิวสัมผัสค่อนข้างดี แต่ก็แอบๆ ลื่นนะ (ใจจริงอยากได้โลหะเฟ้ย) แต่รวมๆ แล้วเครื่องไม่หนักมาก ถือสบายๆ

 

ส่วนอุปกรณ์เสรืมขอบอกว่าเจ้า Multimedia Dock นี่หนักจริงๆ คงใส่เหล็กเอาไว้แน่นอน ประมาณว่ากันไม่ให้เคลื่อนที่หรือหล่นได้ง่ายๆ ส่วน remote วัสดุก็ดีครับ โดยเฉพาะ Keyboard นี่ชอบมาก เป็นโลหะด้วย สวยอีกต่างหาก เสียดายแต่ Mouse ที่พลาสติกมากมาย

ผู้เขียน : นายแทม ดอทคอม

โลกส่วนตัวสูงปรี๊ด ยากจะมีคนเข้าถึง แต่ถ้าใครเข้าถึงแล้ว ถือว่ามีกรรมร่วมกัน เพราะจะหลุดออกไปไม่ได้อีกเลย ชอบคิดและเขียนเรื่องราวที่มีสาระ แต่ถ้าได้พูดเมื่อไหร่จะไร้สาระทันที

บริการจริงใจ
บริการออกแบบเว็บไซต์บนสมาร์ทโฟน
บริการออกแบบเว็บไซต์ให้ ฟรี 100%
บริการให้คำปรึกษาการตลาดออนไลน์
หาเงินออนไลน์กับนายแทม ฟรี 100%
บริการจัดหางาน ฟรีสำหรับผู้พิการ
ร้านนายแทม
ประวัติร้านนายแทม
รู้จักนายแทมเจ้าของร้าน
กลัวโดนนายแทมหลอก
ทำไมต้องโอนเงินก่อน
สั่งซื้อสินค้าช่องทางไหน
การจัดส่งสินค้าและวิธีการรับสินค้า
อ่านคำถาม - คำตอบอื่นที่พบบ่อย
โปรโมชั่นสินค้าไฮไลท์เด็ด
กระดานแจ้งผลจัดส่งสินค้า
ติดต่อร้านนายแทม