สำรวจโลกวิทยาศาสตร์

อัพเดทโลกอินเทอร์เน็ต

เทรนด์มือถือแทบเล็ต

แวดวงคอมพิวเตอร์

แกดเก็ด เก็ดอิท

บทความมาใหม่

สอนเปิด VoLTE บน Xiaomi Redmi Note 5 กับ 3 เครือข่าย Ais True Dtac - Naitam.com

สอนวิธีเปิด Xiaomi Redmi Note 5 ให้ใช้งาน VoLTE ได้เสียงระดับ HD Voice

สอนเปลี่ยนฟอนต์ MIUI 9 (Xiaomi Redmi Note 5 Thailand) ไม่ต้องรูท - Naitam.com

เปลี่ยนฟอนต์ Xiaomi Redmi Note 5 Thailand ไม่ต้องรูท ใช้แค่แอพเดียว ใช้ได้จริง

รีวิวสรุป ประสบการณ์ใช้งานจริง 3 เดือน กับซิม Line Mobie โดย DTN จากช่วง beta จนมาเปิดให้บริการจริง - Naitam.com

รีวิวประสบการณ์ใช้งาน Line Mobile มา 3 เดือน ดี หรือ แย่ กับซิมที่ให้เนตฟรี 256 kbps เป็นพื้นฐานตลอดอายุซิม (ใช้คลื่น 4G ของดีแทค) โดยใช้ไลน์ฟรี ทั้งแชทและโทรไม่ถูกคิดค่าเนตอีกต่อไป

วิธีตรวจสอบ Line ปลอม - Naitam.com

ช่วงนี้มิจฉาชีพทำ Line ปลอมเยอะ โดยปลอมเป็นคนที่คุณรู้จัก วิธีสร้าง Line ปลอมเป็นใครสักคนนั้นไม่ยาก และ การตรวจสอบว่า คนนั้นเป็นตัวปลอม ก็ไม่ยากเช่นกัน

Vivo xShot วิธีถอยรอมศูนย์ กลับไปใช้ FuntouchOS 1.16 version 2.5.3 Android 4.3 - Naitam.com

หลากหลายเหตุผลกันไปที่ผู้ใช้ Vivo xShot ยังคงพอใจกับคุณภาพของกล้อง แม้ว่าจะอัพเดทกันได้จนถึงรวมพาร์ทิชัน แต่หลายคนที่ยังไม่ได้รวมพาร์ทิชัน แต่ต้องการถอยกลับไปรอมศูนย์ไทยที่คุณภาพกล้องดีกว่า บทความนี้ช่วยคุณได้ครับ

วิธีตั้งค่าสำหรับ android เพื่อให้ facebook เปิดลิงค์ด้วยแอพ Chrome Firefox Opera และบราวเซอร์อื่น ๆ แทน - Naitam.com

facebook ก็หวังดีเกินไป สำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ คือ เมื่อเราแตะเปิดลิงค์เว็บไซต์บน Timeline ที่เพื่อน ๆ แชร์กันมา facebook ก็โหลดเว็บไซต์มาเปิดในแอพตัวเองอัตโนมัติ ซึ่งมาตรฐานการแสดงผลของบราวเซอร์แบบ Build-in ของ facebook มักแสดงผลเพี้ยนมากครับ เรามาปิดฟังก์ชันนี้กันเถอะ

เช็คด่วน 31 สิงหาคม 2016 ฟรีแอพ iOS แบบเสียเงิน แต่แจกฟรีในช่วงเวลาจำกัด โหลดด่วน (คัดจาก Thailand Store โหลดได้ชัวร์) - Naitam.com

ใครคิดว่าแอพที่ผมแนะนำนี้ 'ยังไม่จำเป็นอะ รกเครื่อง' ผมแนะนำว่าโหลดไว้ก่อนครับ แล้วค่อยลบออกครับ เพราะคุณจะได้ใช้ฟรีตลอดไป เมื่อจำเป็นต้องใช้ขึ้นมา 'คุณจะไม่ต้องซื้อ'

ศึกวันดวลโปรลด iPhone 5s ค่ายไหนดีระหว่าง Ais กับ True โค้งสุดท้ายอีก 2 วัน (หมดเขต 31 สค. 59) - Naitam.com

ผมโทรไปเช็คข้อมูลให้ ก็ได้รับการยืนยันจาก Ais ว่า อันนี้ไม่ทราบว่าทำได้อย่างไรจ่ายแค่ 4,900 บาท แต่ก็อาจเป็นไปได้ว่า 'รูดสลิปแยก' ออกเป็น 2 ใบมากกว่า คือ ใบแรกรูด 4,900 บาท และ อีกใบรูด 3,000 บาท

เช็คด่วน !! ฟรีแอพ iOS เสียเงิน แต่แจกฟรีในช่วงเวลาจำกัด โหลดด่วน (26 สิงหาคม 2559) - Naitam.com - Naitam.com

ราคาฟรี (จำกัดเวลาแจก) แต่อาจเฉพาะช่วงนี้เท่านั้นที่ผู้พัฒนาเขาแจกให้โหลดฟรีครับ ดังนั้นรีบโหลดก่อนหมดเขตแจกฟรีครับ

วิธีลงรอมจาก Xaomi (MIUI) ให้ Samsung Galaxy Note 2 (GT-N7100) พร้อมวิธีการแบคอัพรอม (Backup ROM) - Naitam.com

รอม Official จาก Xaomi สามารถใช้ได้กับ Note 2 (เครื่องที่ขายในไทยจาก Samsung Shop / ร้านมือถือ เช่น Jaymart , TGphone ฯลฯ / Ais - Dtac - True) ซึ่งมีความเสถียร ไหลลื่น อัพเดทแบบ OTA ทุกวันศุกร์ โดยยังคงใช้ปากกา S-pen ได้เหมือนเดิม ติดตั้ง play store ของ google ได้ พิมพ์ภาษาไทย , แสดงอักษรไทยได้ถูกต้องครบถ้วน ยกเว้น แค่เมนูของระบบจะเป็นภาษาอังกฤษ กับ จีนให้เลือกเท่านั้นครับ

วิธีแก้ไข Samsung Galaxy Win DUOS (GT-i8552B) กินแรม / มีปัญหาจาก Custom Rom ด้วยการลงรอมศูนย์ประเทศไทย (Stock Rom Samsung Official ) พร้อมไฟล์ดาวโหลด - Naitam.com

ผมนี่ ร้องไห้หนักมาก เลย ด้วยความดีใจ เพราะปกติ ใช้งานแค่นี้ เครื่องก็หน่วง ป่วง สมคำร่ำลือ ที่มีให้กับ Android รุ่นกลาง - ล่าง จาก Samsung ครับ แต่เมื่อปรับแต่งดังนี้ มันไหลลื่นพรืด ๆ ใช้อะไรก็ไม่หน่วงเลย ไม่ได้ปิดอะไรเลยทั้งวัน ก็ไม่หน่วง แบตเตอร์รี่อยู่ได้นานถึง 9 ชั่วโมง ถ้าใช้ไม่มาก และ ใช้ได้ 6-7 ชั่วโมง ถ้าใช้เยอะหน่อย

วิธีรูท (Root) Samsung Galaxy Note 2 GT-N7100 แก้ปัญหาเครื่องอืด หน่วง กินแรม Step by Step (ฉบับปลอดภัย) UPDATE 15 เมษายน 2015 - Naitam.com

หลายท่านที่ยังต้องการใช้ Samsung Galaxy Note 2 เพราะค่าตัวก็มาแสนแพง และ มันก็ยังใช้งานได้ดี แต่พบปัญหาเครื่องอืด กินแรมบ่อย ก็พยายามแก้ไขกันไป ซึ่งมีเทคนิคกันหลายทางจริง ๆ ผมเองก็พบปัญหาครับ เพราะใช้งานในเชิงธุรกิจ ทำมาหาเงินจาก Samsung Galaxy Note 2 ได้มาก และ ไม่เห็นเหตุอันใดที่จะต้องเปลี่ยนไปซื้อเครื่องใหม่ จึงหาวิธีแก้ไขจนพบทางออกอีกทางหนึ่งครับ

ข้อแตกต่างของสมาร์ทโฟนบนแพลทฟอร์ม Nokia X จากสมาร์ทโฟนอื่น - Naitam.com

เมื่อเร็วๆ นี้ โนเกียได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ในงาน Mobile World Congress 2014 ระบบปฏิบัติการดังกล่าวใช้ชื่อว่า Nokia X โดยมีรากฐานจาก Android Open Source Project (AOSP) จึงทำให้ระบบปฏิบัติการ Nokia X สามารถใช้งานแอพแอนดรอยด์นับหลายแสนแอพได้

Sony Xperia Z2 สู้ศึกกับ Samsung Galaxy S5 - Naitam.com

ตลาด Smartphone ในเกาหลีใต้เป็นอีกตลาดที่เจาะได้ยาก โดนยึดหัวหาดโดย Samsung, LG และ Pantech แต่คราวนี้ Sony ก็มีอาวุธหนักอย่าง Sony Xperia Z2 ที่จากสเปคได้รับการแก้ไขจุดอ่อนในหลายๆจุดแล้วยังมาพร้อม Design ที่งดงามเช่นเคย

Smart Watch (Wearable Computer) ตัวไหน น่าสนใจในปี 2014 - Naitam.com

ตัวเลือกที่น่าสนใจคงเป็นของแบรนด์อื่น Jawbone ดูด้อยค่าที่สุดในเรื่องฟังก์ชั่น แต่ดูเบาที่สุด และเป็นเครื่องประดับได้ในตัว เพราะเป็นแค่สายรัดข้อมือที่ทำอะไรได้ไม่มาก ด้งนั้นตัวที่มีค่ามากกว่า Jawbone ก็คงเป็น FitBit แต่ก็ดีกว่าตรงที่มีหน้าจอในรุ่น Force ซึ่งก็เป็นได้แค่นาฬิกาตัวเลขดิจิตอล แต่ก็ดีไซน์ได้สวยดีทีเดียว

คลิปวีดีโอ Samsung Galaxy Gear Fit นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับคนรักสุขภาพ ราคาเปิดตัวคาดว่าไม่เกิน 5,000 บาท - Naitam.com

ในที่สุดผมก็พบแล้วว่า จอโค้งมันควรจะถูกออกแบบมาเพื่อสวมใส่บนข้อมือ มากกว่าจะเป็นมือถือจอโค้ง G Flex แบบ LG ซึ่งเดินมาผิดทาง และ จอโค้งยังน่าจะถูกพัฒนามาใส่ไว้ในหน้าจอคอนโซลรถยนต์ รวมไปถึงกระจกรถยนต์ พร้อมเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนได้เร็ว ๆ นี้

พรีวิว Samsung Gear Fit นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับคนรักสุขภาพ - Naitam.com

หนึ่งฟีเจอร์ของ Gear Fit คือ สามารถใช้ค้นหาสมาร์ทโฟนของเราได้ว่าเราลืมวางไว้ที่ไหนได้ เพราะเพียงกดปุ่มค้นหาบนนาฬิกา เท่านั้นที่ตัวสมาร์ทโฟนก็จะมีเสียงแจ้งดังขึ้น ทำให้เรารู้ว่ามือถือของเราวางอยู่ที่ไหนได้ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมเพลงได้ด้วย .. ว้าว อันนี้แหละสุดยอด

BlackBerry ไม่ยอมแพ้ เปิดรุ่น Z3 มากับจอสัมผัส 5 นิ้ว รุกตลาดอินโดนีเซีย - Naitam.com

BlackBerry Z3 มาพร้อมโปรแกรมแชทสุดฮิต BBM ซึ่งในตอนนี้พัฒนามาเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์แล้ว (บน Android และ iOS ก็อัพเดทแอพได้คุณจะเห็น Timeline แบบ Line และ Facebook) โดยรองรับวิดีโอแชท

มารู้จัก Samsung Galaxy S5 แบบย่อ ก่อนวางจำหน่ายในไทย 11 เมษายน 2014 - Naitam.com

ระบบสแกนลายนิ้วมือ ทำออกมาได้ค่อนข้างดี เมื่อทดลองพบว่าการสแกนทำได้ค่อนข้างรวดเร็ว และแม่นยำกว่า HTC One Max ใกล้เคียงกับใน iPhone 5S เพียงแต่ใน iPhone 5S จะใช้เซ็นเซอร์แบบสัมผัสลงไป ส่วนใน Samsung Galaxy S5 จะใช้การลากนิ้วผ่านเช่นเดียวกับ One Max

วิธีแก้ไข Samsung Galaxy Note 2 อัพเกรด Firmware จาก 4.1.2 ไปเป็น 4.3 ผ่าน Kies ไม่สำเร็จ - Naitam.com

การอัพเกรด Firmware 4.3 ของ Samsung Galaxy Note 2 ที่หลายคนรอคอยในประเทศไทย ดูช่างมีปัญหามากมายเหลือเกิน ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่พบปัญหาครับ ผมก็เลยมาแบ่งปันวิธีการแก้ไขปัญหาของผมครับ ตอนนี้ได้กิน Jelly Bean 4.3 เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

BBM (Blackberry Messengers) for Android / iOS พร้อมให้ดาวโหลดทั่วโลก 21 กันยายน 2013 นี้ - Naitam.com

จุดเด่นของ Server ของ Blackberry นั้นเข้ารหัส ตั้งแต่แอพบนเครื่องเลย นี่ก็จะกลายเป็นจุดเด่นของ BBM ขึ้นมาทันที สำหรับไว้คุยเรื่องที่ต้องห้ามสำหรับประเทศไทย

ความสามารถล้ำ ๆ ของ facebook บน Android - Naitam.com

ความสามารถล้ำ ๆ ของ facebook บน Android อีกอัน ที่ผมชอบ คือ ทุกอย่างบนหน้าจอนี้สามารถกด Like และ คอมเมนต์ได้ทันทีโดยไม่ต้องปลดล๊อคเครื่อง เพื่อเข้าแอพ facebook

Review : รีวิว iOS7 ปล่อยอัพเดทให้ชาวไทยแล้ว มีอะไรใหม่ ๆ บ้าง ? - Naitam.com

ความเรียบลื่น เพราะระบบปฏิบัติการที่บรรจงออกแบบมาให้ไหลไปตามฮาร์ดแวร์ของ Apple อย่างนุ่มนวลราวกับนั่งในรถ BMW X1 ไม่มีสะดุด มัน คือ ความพึงพอใจสูงสุด ที่ประทับอยู่ในหัวใจของผู้ใช้

รวมแอพบน Android ที่สะดวกใช้ในด้านต่าง ๆ อย่างละ 1 แอพจากประสบการณ์จริง - Naitam.com

มีคนขอแอพบน Android ที่สะดวกใช้ในด้านต่าง ๆ อย่างละ 1 แอพ ผมก็พอแนะนำได้จากประสบการณ์ใช้งานจริง ๆ

วิธีการเลือกซื้อแบตเตอร์รี่สำรอง (Power Bank) จากประสบการณ์จริง พร้อมวิธีการดูแลให้ใช้งานได้นาน ๆ - Naitam.com

แบตเตอร์รี่สำรอง (Power Bank) จำเป็นหรือไม่ ? คุณตอบเองได้ครับว่า หงุดหงิดเพราะแบตเตอร์รี่หมดก่อนจะหาปลั๊กไฟชาร์ตมากขนาดไหน ? อาการหงุดหงิดไม่ว่าจะมีเหตุผลจำเป็น เช่น กำลังทำงานส่งอีเมล์ / ติดต่อลูกค้า ฯลฯ หรือ เหตุผลรอง เช่น ฟังเพลงระหว่างเดินทาง / แชทกับเพื่อน ฯลฯ ถ้าหงุดหงิดมาก ใจสั่น กระวนกระวาย .. จงซื้อแบตเตอร์รี่สำรองมาใช้โดยพลันครับ

RIM ชวนนักพัฒนาแอพ "มานั่งทำงานด้วยกันเถอะ" (พยายามทุกทาง) - Naitam.com

RIM ยังพยายามเต็มที่ในการดึงนักพัฒนามาสร้างแอพบนแพลตฟอร์ม BB10 โดยล่าสุดเปิดศูนย์ BlackBerry Tech Center ที่ลอนดอน ซึ่งเปิดให้นักพัฒนาที่สนใจแพลตฟอร์ม BB10 มานั่งทำงานได้ฟรีๆ ในวันทำงาน 9.00-17.00 น.

นอกจากพื้นที่นั่งทำงานใกล้ชิดกับทีมงานของ RIM แล้ว ยังมีคอร์สอบรมสอนพัฒนาบน BB10 เป็นประจำทุกวันด้วย โดยหัวข้อจะต่างกันไปในแต่ละวัน เช่น สอนการใช้งาน Cascade UI, WebWorks หรือการพอร์ตแอพมาจากแพลตฟอร์มต่างๆ เป็นต้น

Apple ปลื้ม !! ตลาด Application iOS ของไทยมียอดดาวโหลดอยู่อันดับที่ 5 ของเอเชียใต้ - Naitam.com

บุคคลิกของคนแต่ละประเภทสะท้อนมาที่หมวดของแอปฯ ที่มีคนดาวน์โหลดมากที่สุด โดยที่ตลาดรัสเซีย ที่คนเงียบขรึม ซีเรียส และเก็บตัว ส่งผลให้พวกเขาชอบที่จะอยู่กับตัวเองมากกว่า จึงทำให้แอปฯ ประเภทหนังสือขึ้นอันดับหนึ่งแอปฯ ขายดี ตรงกันข้ามกับประเทศรักสนุกอย่างบราซิลที่ยอดขายแอปฯ หนังสือต่ำมาก ส่วนประเทศไทย แอปฯ ยอดนิยมหนีไม่พ้นแอปฯ ที่ให้ความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น เกม แอปฯ ถ่ายรูป แอปฯ แชต เป็นต้น

การบินไทยแจกสติ๊กเกอร์ Line ฟรี น่ารัก ๆ น่าสะสม - Naitam.com

อีกไอเดียการตลาดผ่านแอพแชทชื่อดังอย่าง Line ที่น่าสนใจ เมื่อการบินไทยแจก “Line Sticker” หรือการ์ตูนน่ารักๆไว้แสดงอารมณ์ขณะแชทพูดคุยในแอพ แต่ละรูปก็ช่วยสร้างการรับรู้ในแบรนด์ไปด้วยในตัวแต่ขณะเดียวกันก้ต้องทำให้เป็นการ์ตูนหัวโตน่ารักแบบที่รายอื่นๆและ Line เองทำไว้ด้วย

ตอนที่ 1 ถ่ายทอดประสบการณ์ใช้ iPad / iPhone จริง ด้วยแอพที่ใช้งานได้จริงๆ ทางธุรกิจ ชัวร์ 100% ไม่มั่วนิ่ม - Naitam.com

เขียนเล่าประสบการณ์จริง เกี่ยวกับการใช้ iPad และ iPhone ให้เป็นประโยชน์ ผมใช้ประโยชน์อยู่สามด้านใหญ่ ๆ คือ ธุรกิจ (รับ-ส่งอีเมล์ และ งานเอกสาร) , สังคม (โซเชียลเน็ตเวิร์ค) , รูปภาพ (ทำพรีเซนท์เทชั่น)

TB Review: รีวิว แกะกล่อง Samsung GALAXY Tab 8.9 Tablet ขนาดพอดีมือ - Naitam.com

สรุปโดยรวมแล้วหลังจากที่ได้ทดลองหยิบขึ้นมาเล่นกดดูทั่วๆไปสิ่งแรกที่ ประทับใจคือขนาดที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไปเหมาะสำหรับพกพาติดตัวไปข้างนอก ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปขนาดกำลังพอดิบพอดีมือกับการจับหยิบถือติดตัวไป ด้วยจริงๆครับ สีสรรหน้าจอทำออกมาได้ดีจริงๆ เมื่อทดลองเปิดไฟล์วิดีโอแลัว รู้สึกได้ว่าการเคลื่อนไหวของภาพนั้นดูลื่นและสีออกมาเป็นธรรมชาติมาก รวมทั้งเสียงลำโพงที่มากับตัวเครื่องนั้นให้มิติของเสียงที่ดีมากๆครับ

หลุดสเป็คพร้อมรูปถ่าย Ascend W1 สมาร์ทโฟน Windows Phone 8 ของ Huawei - Naitam.com

ข้อมูลนี้มาจากผู้ใช้ Weibo รายหนึ่ง โพสต์รูปภาพพร้อมข้อมูลสเป็คของสมาร์ทโฟนที่น่าจะเป็น Ascend W1 โดยจากภาพแม้จะมีกระดาษปิดทับบริเวณที่เป็นชื่อผู้ผลิต แต่ก็สามารถมองเห็นเครื่องหมาย Windows Phone และหน้าตาของปุ่ม soft key ด้านหน้าของเครื่องได้อย่างชัดเจน

App Chat ฟรีจาก Ais ใช้ได้ทุกเครือข่าย ฟรี 100% ไม่มีแอดโฆษณา น้องๆ IM+ Pro ราคา 5.99 เหรียญเลยทีเดียว - Naitam.com

แอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุด สำหรับผู้รักการแชทเป็นชีวิตจิตใจ ให้คุณแชทรวมได้ทุกสายพันธุ์ไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น MSN, Facebook, Twitter, GoogleTalk, Yahoo, MySpace, ICQ, Jabber, และ AOL ไว้ในโปรแกรมเดียว และสามารถแบ่งกลุ่ม แบ่งก๊วนในการแชท หรือส่ง ความรู้สึกผ่าน Emoticon รวมทั้งส่งภาพ, เสียง, วีดิโอ ไปให้เพื่อนๆได้อีกด้วย

iOS แอพสำหรับคนรักการแชทแบบฟรี ไม่มีโฆษณา ดี และ น่ารัก ต้องโหลดครับ - Naitam.com

โปรแกรมแชทอีกตัวที่น่ารักและใช้งานง่ายมากกกกกครับ ผมก็ใช้ตัวนี้อยู่ สามารถเพิ่มบัญชีไม่จำกัดจำนวน แล้วหน้าตาแชทก็เหมือนบีบีน่ารักน่าชัง มีอีโมติคอนให้ด้วย และที่ใช้มาพบว่า แชทเฟสบุ๊คได้รวดเร็วเสถียร ไม่หลุดบ่อยครับ ที่สำคัญมาก ๆ คือ ฟรี 100% และไม่มีโฆษณารกตาด้วยครับ

Angry Birds ยั๊วะกระหึ่มโลกทะลุ 500 ล้านดาวน์โหลด - Naitam.com

ROVIO บริษัทฟินแลนด์ผู้ผลิตเกม Angry Birds อันโด่งดัง เปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่ามีการดาวน์โหลดเกมนกยั๊วะไปแล้วกว่า 500 ล้านครั้ง แฟนๆ ทั่วโลก เล่นเกมนี้รวมกันคิดเป็นวันละ 300 ล้านนาที หรือคิดเป็น 109.5 พันล้านนาทีต่อปี หากนับรวมเวลาที่ทุกคนเล่นจะยาวนานถึง 2 แสนปี

ศาสดาแห่ง Apple เตรียมย้ายฐานทัพใหม่ - Naitam.com

หน้าตาของออฟฟิศแห่งใหม่ของ Apple นั้นถูกออกแบบมาเป็นอาคารทรงกลมโค้งขนาดใหญ่โตมโหฬารซึ่งทาง Steve Jobs เองยังแอบเซวอาคารตัวเองว่าเหมือนยานอวกาศ

Hardware Review: iPhone 4 White 16GB - Naitam.com

ล่าสุด Apple ได้ปล่อย iPhone 4 สีขาว ตาม หลังiPhone 4 สีดำแบบดั้งเดิมโดยทิ้งช่วงให้ผู้ที่อยากสัมผัสความขาวรอนานถึง 10 เดือน ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดูกันเลยดีกว่า ว่า iPhone 4 แบบขาวๆ นั้น จะสวยงามน่าใช้และต่างกับ iPhone 4 สีดำอย่างไรบ้าง

พรีวิวเบาๆ กับ BlackBerry PlayBook Tablet ที่จะชิงบัลลังก์ร่วมกับ iPad - Naitam.com

RIM ก็พร้อมที่จะเชิญบรรดาสื่อมวลชนไอทีทั้งจาก นิตยสาร รายการโทรทัศน์ และเว็บไซต์ ให้เข้าไปร่วมชมและสัมผัสประสบการณ์การทำงานของแท็บเล็ตตัวล่าสุดจากค่ายผล ไม้สีดำกันแล้ว

Blackberry Protect ระบบค้นหาในกรณี BB หาย - Naitam.com

กรณีที่ทำโทรศัพท์ Blackberry ของเราหายแล้วต้องทำยังไงดีหละ ฟังก์ชั่นนี้เข้ามาช่วยเราได้ครับ สามารถช่วยระบุพิกัดของ Blackberry ของเราได้ว่าอยู่ในพิกัดไหน หรือถ้าไม่มีสัญญาน GPS ก็จะระบุตำแหน่งสุดท้ายที่พบได้

PQI เปิดตัวแฟลชไดร์ว USB 3.0 ที่เล็กที่สุดในโลก - Naitam.com

ดยแฟลชไดร์วรุ่น Intelligent Drive U819V นี้ จะเป็นแฟลชไดร์วที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกที่เปิดตัวออกมาในขณะนี้ ซึ่งถึงแม้จะมีขนาดจิ๋วกะทัดรัด แต่รับรองได้ว่ามีประสิทธิภาพสูงมากเทียบเท่ากับแฟลชไดร์วรุ่นทั่วไปในปัจจุบันเลยทีเดียว

แคนาดาเปิดตัว PaperPhone มือถือกระดาษ เทคโนโลยีแห่งอนาคต - Naitam.com

มือถือดังกล่าวจะใช้หน้าจอระบบสัมผัสซึ่งผู้ ใช้สามารถเขียนข้อความ หรือวาดรูปลงไปได้ ทั้งนี้ด้วยเทคโนโลยี อีอิงค์ (e-ink) แบบเดียวกับที่ใช้ในเครื่องอ่านอีบุ๊คคินเดิลของอเมซอน

แสดงผล BB บนคอนโซน Jaguar XJ ด้วยระบบ Connect and View - Naitam.com

โปรแกรม Connect and View จะเริ่มใช้งานจริงในรถยนต์ Jaguar และ Land Rover ที่ผลิตหลังจากปี 2012 เป็นต้นไป นอกจากนั้นยังมี Denso บริษัทผลิตอะไหล่รถยนต์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นก็สนใจนำ Connect and View ไปพัฒนาเพื่อใช่ในรถของตนในอนาคต

RIM เผยโฉม BlackBerry Bold 9900 และ 9930 - Naitam.com

RIM (Research In Motion) ได้เผยโฉมสมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดของตระกูล Bold ภายในงาน BlackBerry World 2011 โดยใช้ชื่อรุ่นว่า BlackBerry Bold 9900 (ระบบ GSM) และ BlackBerry Bold 9930 (ระบบ CDMA)

สาวก BB มีเฮ เมื่อค้นหาตำแหน่งเพื่อนทันใจระหว่างใช้ BBM - Naitam.com

เป็นไปได้ว่าเทคโนโลยีที่ว่านี้จะครอบคลุมถึง Flickr, YouTube, Foursquare และอื่นๆ แต่ถึงกระนั้นเทคโนโลยีนี้คงเริ่มต้นกันที่ BlackBerry Bold 9900 เป็นต้นไป

วงใน Apple ยัน iPhone 5 พัฒนาพร้อมกัน 2 รุ่นทั้งแบบธรรมดาและพิเศษ - Naitam.com

เว็บไซต์ iPhoneDownloadBlog ได้อ้างอิงแหล่งข่าวจากภายในบริษัท Apple ซึ่งเป็นพนักงานในฝ่ายจัดหาอะไหล่ชิ้นส่วนให้กับ iPhone 5 ที่ออกมาเผยกันอย่างหมดเปลือกว่า Apple นั้นวางแผนที่จะพัฒนา iPhone 5 พร้อมกันถึง 2 รุ่นด้วยการสั่งอะไหล่ต่างๆที่จำเป็นต้องใช้ในการผลิตถึง 2 แบบ 2 เวอร์ชัน

ENMO เอาใจคอเกมวางแผน เปิดตัว GOLDEN Land เกมใหม่แนว RTS-RPG สไตล์ยุโรป - Naitam.com

เกมแนว Web Base Real Time Strategy (RTS) ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ไทยเป็นจำนวนมาก และเกมแนวนี้ยังมีอยู่น้อยในตลาดบ้านเรา จึงอยากจะเสนอเกมแนว RTS ในรูปแบบใหม่ๆให้คนไทยได้เล่นกัน จึงได้ทำการเสาะหาเกมที่คิดว่าจะโดนใจเกมเมอร์

แอปเปิ้ลเตรียมจำหน่ายไอโฟน 4 สีขาวพร้อมกันทั่วโลก พฤหัสนี้ - Naitam.com

Philip Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ทั่วโลกกล่าว "ในที่สุดก็ได้เวลาสำหรับไอโฟน 4 สีขาวแล้ว มันสวยงามมากจริงๆ ทางเราต้องขอขอบคุณทุกคนที่อดทนรอในขณะที่เรากำลังดำเนินงาน"

Review : Motorola Atrix คลิก ปาป๊า คลิก แปลงร่าง กระดุ๊กกระดิ๊ก - Naitam.com

Motorola เค้ามาแรงจริงๆ เมื่อเป็นเจ้าแรกที่ปลดปล่อยพลังของ Nvidia Tegra 2 ลงบนโทรศัพท์มือถือระบบ android แถมยังอัด spec มาเต็มเหนี่่ยว ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอ qHD ละเอียดยิบๆ RAM ขนาด 1 GB ระบบ finger print scan โอ้ว.. ยังครับ ยังไม่พอ ยังมีระบบ OS ใหม่ที่เรียกติดปากว่า Webtop ซึ่งพัฒนามาจาก Linux อีกทีนึง

ประสบการณ์ใช้จริงกับ iPad 2 ว่า คุณควรซื้อมาใช้ดีหรือไม่ - Naitam.com

iPad เป็นดั่งผ้าพันคอ ใช้พันคอใว้เพื่อกันหนาวได้เหมือนกัน, ถ้ามีคนถามผมว่าในหน้าหนาวครั้งหน้า ผมจะเลือกซื้อของชิ้นใดมาใส่ ผมก็คงตอบว่า “ซื้อเสื้อและกางเกงก่อน ส่วนผ้าพันคอนั้น ขอรอเงินเหลือจริงๆ ค่อยซื้อแล้วกัน เพราะไม่มีผ้่าพันคอ ก็หนาวนิดหน่อย หรือ แทบจะไม่รู้สึกหนาวอะไรเลย"

10 เหตุผลว่า ทำไมต้องหาซื้อ iPad2 มาครอบครอง - Naitam.com

ไอทีแฟนคลับทั้งหลายกลับเปลี่ยนท่าทีมา ช่วงชิงการเป็นเจ้าของ iPad2 โดยจากการสังเกตการณ์ของนักข่าว New York Post ที่ร้าน Apple Store สาขา Fifth Avenue เจ้า iPad2 ถึงกับของขาดนั่นก็เป็นกรณีตัวอย่างที่เด่นชัดทีเดียว

BlackBerry Touch (Monaco/Monza) ตัวใหม่ไฉไลกว่าเดิม - Naitam.com

ล่าสุด BlackBerry Touch หรือ Monaco/Monza ชื่อทั้งสองนั้นหมายถึง Codenames ครับ และก็เป็นอีกตัวหนึ่งของ RIM ซึ่งมีความโดดเด่นได้ไม่น้อย
บริการจริงใจ
บริการออกแบบเว็บไซต์บนสมาร์ทโฟน
บริการออกแบบเว็บไซต์ให้ ฟรี 100%
บริการให้คำปรึกษาการตลาดออนไลน์
หาเงินออนไลน์กับนายแทม ฟรี 100%
บริการจัดหางาน ฟรีสำหรับผู้พิการ
ร้านนายแทม
ประวัติร้านนายแทม
รู้จักนายแทมเจ้าของร้าน
กลัวโดนนายแทมหลอก
ทำไมต้องโอนเงินก่อน
สั่งซื้อสินค้าช่องทางไหน
การจัดส่งสินค้าและวิธีการรับสินค้า
อ่านคำถาม - คำตอบอื่นที่พบบ่อย
โปรโมชั่นสินค้าไฮไลท์เด็ด
กระดานแจ้งผลจัดส่งสินค้า
ติดต่อร้านนายแทม