ชีวิตตกผลึก

ศรัทธาในความรัก

ทำมาหาเงิน

สุขภาพกาย

ศรัทธาในพระคริสต์

ชอปปิ้ง กิน เที่ยว

เก็บเรื่อยเปื่อยมาใส่กล่อง

เว็บไซต์ต้องคลิ๊ก

บทความมาใหม่

บางครั้งเสียง มีเป้าหมายแค่ .. ขอให้เรามีตัวตน - Naitam.com

ผมเป็นคนอ่อนไหวกับเรื่องนี้ ท่ามกลางผู้คนเป็นร้อยในตลาดนัด น้ำตาผมเอ่อ แทบจะไหลออกจากตา ผมเดินจากชายตาบอดมาได้สองสามก้าว แล้วโลกรอบตัวผมก็เหมือนหยุดไปชั่วขณะ ความคิดของผมอีกคน .. ก็ไหลพรั่งพรู

กำลังใจ บางครั้งก็ได้จากการพิจารณาชีวิตคนอื่น - Naitam.com

หากวันนั้น รถเข็นพี่เขาไม่เสีย เขาก็จะไม่เดินขึ้นสะพาน หากกระป๋องเบียร์ไม่วางตรงนั้น ให้พี่เขาเตะกระเด็นมาโดนผม หากวันนั้น หลอดไฟบนสะพานขาดมืด หากวันนั้น พี่เขาไม่หยุด ที่จะถามผมว่า 'น้องมาทำอะไรตรงนี้ สบายดีหรือเปล่า' ก็จะไม่มี ผมถึงวันนี้

การพูดนั้นสำคัญ แต่การฟังนั้นสำคัญกว่า - Naitam.com

การพยายามพูดแต่สิ่งที่ดี แต่ไม่จริง หรือ จริงแต่ไม่หมด มันจะกลับมาทำร้ายเรา ในระยะแรกด้วยความอึดอัด และระยะสุดท้าย ในฐานะคำว่า "คนไม่จริงใจ" ได้

มรสุมชีวิตที่พัดและยังไม่ผ่าน - Naitam.com

ในช่วงเวลาที่พอมีหวังนั้น ผมออกแรงวิ่งไล่ตามแสงที่ริบหรี่นั้นเต็มที่ แต่ยังไม่ทันจะวิ่งไปให้ได้ถึงปลายทาง แสงนั้น .. ก็ดับหายไป

หลับตาเถิด เพราะความฝัน ต้องใช้หัวใจนำทาง - Naitam.com

คลิปเล็ก ๆ ที่ผมพยายามหาต้นฉบับที่คมชัดกว่านี้ แต่หาไม่เจอครับ เรื่องราวทำได้ดี สื่อสารแบบง่าย ๆ แต่ทำเอาน้ำตาไหล ด้วยความอิ่มเอม โดยเฉพาะช่วงที่บอกว่า หลับตาสิ แล้วเธอจะมองเห็น

ทุกอย่างที่เกิดขึ้น .. ดีเสมอ - Naitam.com

ความจริงทุกอย่างสอนธรรมะให้แก่เราได้ตลอดเวลา อยู่ที่ว่าเราจะมองเห็นหรือไม่ ถ้ามองเห็นก็เป็นธรรม เมื่อเห็นธรรมแล้วก็จะเกิดความไม่ประมาท มีการเตรียมตัวเตรียมใจให้ถูกต้อง

ไม่ได้บอกว่า ลาก่อน แต่จะบอกว่า แล้วเราจะพบกันใหม่ - Naitam.com

เมื่อเราสูญเสีย เราต้องหาคนผิด หรือ อะไรสักสิ่งที่ผิด เพื่อจะกล่าวโทษ คือ มันต้องมีอะไรที่ผิดแน่ ๆ แต่แล้วไง ความผิดพลาด ตราบเท่าที่ยังมีมนุษย์อยู่บนโลก โอกาสที่อะไรจะเกิดขึ้นก็มีทั้งนั้น แม้จะแก้ไข และ ป้องกันยังไงก็ตาม

งานที่ทำเพื่อเงิน มันจะมีความหมายกับชีวิตสักเท่าไหร่กัน - Naitam.com

มันไม่ผิดหรอกที่คุณเลือกเป็นมนุษย์เงินเดือน ถ้าเป็นแล้วมีความสุข จงเป็นต่อไป ถ้าเรารู้เท่าทัน งาน กับ อาชีพ นั้นไม่เหมือนกัน อาชีพ .. ทำเพราะมีความสุขใจที่ได้ทำงาน แต่ งานนั้นทำเพื่อเงิน เงิน และ เงิน

สิบปีของคนเราจะมีกี่ครั้ง - Naitam.com

ถ้าคุณมีความฝัน แล้ววันนี้คุณได้ทำตามความฝันของคุณหรือยัง หรือ คุณหยุดความฝันเอาไว้ เพราะกลัวว่าจะไปไม่รอด หรือ ที่จริงคุณกำลังแค่อยู่เพื่อรอทางตันจากทางที่คุณเลือกเดินอยู่ ลองถามตัวเองดูครับ

ถ้าโลกนี้ไม่มี smartphone เราคงมีเวลาให้หัวใจมากกว่านี้ - Naitam.com

เราอยู่ร่วมกันมากขึ้นในสังคมใหญ่ แต่เรากลับเหงามากขึ้นทุกวัน เราใกล้กันกันมากขึ้น แต่ไม่มีทีท่าว่า เราจะคุยหรือสบตากัน นอกจากก้มหน้าลงบนจอมือถือ ยิ้ม หัวเราะ หรือ เคร่งเครียด โดยไม่สนใจสิ่งรอบตัว

คิดแบบผู้ชนะ คือ คิดบวกในทุกวิกฤติของชีวิต - Naitam.com

หากชีวิตต้องเผชิญกับปัญหา ในเหตุการณ์ที่วิกฤตินั้น หากเราทำใจให้สงบมากที่สุดเท่าไหร่ และ ขอบคุณสำหรับปัญหาเพื่อให้ปัญหาการเป็นบทเรียนชีวิต และ เรามีหน้าที่แก้ไขปัญหานั้น เราจะข้ามผ่านปัญหานั้นไปได้ โดยมีผลกระทบกับตัวเราน้อยที่สุดครับ

14 สิ่ง ที่สุดในชีวิต - Naitam.com

14 สิ่ง ที่สุดในชีวิต ศัตรูที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดในชีวิตเรา คือ ตัวเราเอง และ ความล้มเหลวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเรา คือ ความอวดดี และ ของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเรา คือ การให้อภัยและความเมตตา

การเดินทางของผมจะสิ้นสุดลงในปีนี้ 2014 หรือ ผมจะได้ไปต่อในปีหน้า 2015 - Naitam.com

การเดินทางของผมจะยาวนานอีกสักแค่ไหน มันไม่สำคัญเท่ากับว่า .. วันนี้ผมยอมรับว่า ผมป่วยและผมกำลังจะตาย การยอมรับและเผชิญหน้ากับความจริงนี้ สอนให้ผมละวาง ความกระหายที่จะรักษาชีวิต วิ่งไล่ขวิดทุกทางออกเพียงเพื่อจะมีลมหายใจต่อ จนลืมไปว่าเวลา เป็นเพียงสิ่งเดียวที่มีค่ามากที่สุด

14 สิ่งที่สุดในชีวิต - Naitam.com

ของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเรา คือ การให้อภัยและความเมตตา
ข้อบกพร่องที่ใหญ่หลวงที่สุดในชีวิตเรา คือ การมองโลกในแง่ร้ายและไร้เหตุผล
สิ่งที่ทำให้อิ่มอกอิ่มใจมากที่สุด คือ การให้ทาน

มองโลกในแง่ดี - Naitam.com

้มองโลกในแง่ดี มีขยะที่ต้องเก็บหลังงานปาร์ตี้เลิก นั่นหมายความว่าเราได้อยู่กับเพื่อนๆ มีเสื้อผ้าคับเกินไป หมายความว่าเรามีอาหารเพียงพอที่จะกิน

เหนื่อยกันบ้างไหม - Naitam.com

ผมมีเวลาเหลืออีกมาก ระหว่างทางก่อนสิ้นสุดชีวิต ผมได้เห็น ได้สัมผัส ความเป็นจริงของชีวิต มันธรรมดาและเรียบง่าย .. ไม่มีอะไรมาก แต่ก็มีความสุขอย่างเหลือล้น

ฝันสลายของเด็กผู้ชายขายตัว - Naitam.com

คุณดูแล้วคิดอย่างไร ? ปัญหาสังคมมันก็เหมือนแหหาปลา ขยับจุดหนึ่ง ก็จะกระเพื่อมที่อีกจุดหนึ่ง ถ้าขาดเพียงเส้นเดียว เส้นอื่น ๆ ก็จะขาดร่วงผลอยไปด้วย

พวกเขาเกิดในบ้านสวัสดิการ กินอาหารในร้านสวัสดิการ เรียนหนังสือในโรงเรียนสวัสดิการ สวดมนต์ในโบสถ์สวัสดิการ และ เมื่อตายไปคงตกนรกสวัสดิการของบริษัท - Naitam.com

เพื่อให้การผลิตขบวนรถสร้างเสร็จทันกำหนดเวลาตามจำนวนใบสั่งซื้อ จอร์จจึงเกิดความคิดที่จะให้คนงานจำนวน 6,000 คนพักอาศัยใกล้กับโรงงานผลิตขบวนรถ คนงานจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาทำงานและสามารถทำงานล่วงเวลาได้ เขาตัดสินใจควักกระเป๋า 800,000 ดอลลาร์ซื้อที่ดิน 10,000 ไร่ติดกับโรงงานผลิตขบวนรถ สร้างเป็นเมืองขนาดย่อมชื่อ "เมืองพูลแมน"

ยินดีที่ถูกด่า .. สำหรับคนที่ชอบถูกด่า - Naitam.com

อ่านแล้วทำให้เย็นลงเยอะเลยหละครับ

ไม่มีอะไรที่อยู่กับเราตลอดชีวิต ทุกอย่างมันก็รอเวลาจากเราไปทั้งนั้น - Naitam.com

ถ้าสิ่งที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดขึ้น มันก็เกิดขึ้นและได้สร้างความบอบช้ำจนทำให้เราต้องจมอยู่กับความทุกข์ เรากำลังก้าวสู่ "ชีวิตที่เป็นจริง " แล้วหล่ะ
บริการจริงใจ
บริการออกแบบเว็บไซต์บนสมาร์ทโฟน
บริการออกแบบเว็บไซต์ให้ ฟรี 100%
บริการให้คำปรึกษาการตลาดออนไลน์
หาเงินออนไลน์กับนายแทม ฟรี 100%
บริการจัดหางาน ฟรีสำหรับผู้พิการ
ร้านนายแทม
ประวัติร้านนายแทม
รู้จักนายแทมเจ้าของร้าน
กลัวโดนนายแทมหลอก
ทำไมต้องโอนเงินก่อน
สั่งซื้อสินค้าช่องทางไหน
การจัดส่งสินค้าและวิธีการรับสินค้า
อ่านคำถาม - คำตอบอื่นที่พบบ่อย
โปรโมชั่นสินค้าไฮไลท์เด็ด
กระดานแจ้งผลจัดส่งสินค้า
ติดต่อร้านนายแทม